Mẹo hay giúp bạn đánh bật vết bản mà không cần thuốc tẩy

Một số sản phẩm gần gũi trong gia đình bạn như là bật lửa, chanh, nước rửa bát nếu biết sử dụng hoàn toàn có thể thay thế  thuốc tẩy chúng tôi sẽ trình bầy sau đây.

Chiếc áo trắng tinh đẹp đẽ của bạn vô tình nhuốm bẩn, dính vết son môi hay vết ố không sao giặt sạch được, nhưng bạn lo rằng sử dụng các chất tẩy mạnh chẳng may có thể làm hỏng chất lượng sản phẩm. Mẹo tẩy trắng “tất tần tật” các loại vết ố vàng, vết bẩn, son môi, máu,… bằng những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và rẻ tiền dưới đây sẽ giúp bạn.

 

Tẩy vết bẩn trên cổ áo sơ mi

 

ao so mi

 

Những thứ bạn cần là nước rửa bát, dung dịch oxy già và muối nở (baking soda), trộn tất cả vào với nhau theo tỷ lệ 4:2:1 và quét hỗn hợp lên phần cổ áo bị bẩn. Trong trường hợp muốn tẩy trắng cho toàn bộ chiếc áo, chị em chỉ cần hòa tan hỗn hợp này vào 2 lít nước rồi ngâm áo trong vài giờ. Sau đó giặt lại với nước sạch là áo lại trắng tinh như mới.

 

Tẩy vết máu dây ra gối, chăn

 

 

Để tẩy sạch những vết máu dây ra gối hay quần áo, bạn cần sử dụng thêm dung dịch amoniac. Đừng quên đeo găng tay cao su, và đảm bảo phòng thoáng khí trước khi sử dụng chất tẩy này nhé.

Trộn 4 giọt amoniac, một muỗng canh oxy già và 2 lít nước. Để đồ cần làm sạch ngâm trong dung dịch trên khoảng một vài giờ, và cuối cùng giặt lại bằng bột giặt hoặc nước giặt.

 

Dùng bật lửa hoặc phấn “xóa sạch” dầu ăn dính trên áo

 

 

 

Bạn làm bếp mà chẳng may bị vết dầu mỡ bắn lên áo, lúc này chiếc bật lửa sẽ là vị cứu tinh cho chiếc áo trắng của bạn. Đổ một ít chất lỏng có trong bật lửa lên vị trí có vết dầu ăn rồi để bay hơi, bạn có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn “không cánh mà bay”. Đừng quên giặt lại áo với nước sạch nhé.

 

Nhà có trẻ nhỏ và có sẵn phấn viết bảng, chị em cũng có thể tận dụng phấn chà xát lên vết dầu mỡ trước khi giặt, phấn sẽ giúp hút dầu mỡ, khiến cho việc giặt sạch dễ dàng hơn.

 

Dùng nước lau kính tẩy vết mực

 

Những vết mực bám trên quần áo nếu không nhanh tay xử lý, chúng sẽ mãi “cứng đầu” dính trên quần áo của bạn. Đặt một chiếc khăn ăn dưới vị trí vết mực dây để ngăn phần vải còn lại không bị bẩn. Phun nước lau kính lên vết mực và để nó trong 5 phút, sau đó giặt lại áo. Bạn có thể áp dụng vài lần nếu vết mực vẫn còn.

 

Mọi vết bẩn đều bị “đánh bật” bởi chanh

 

 

Một quy tắc nhỏ nếu muốn quần áo được giặt sạch và trắng hoàn toàn kể cả khi giặt tay hay giặt máy, đó là sử dụng chanh. Trước khi giặt quần áo, hãy ngâm chúng vào hỗn hợp gồm nước, vài lát chanh và một muỗng oxy già (có thể có hoặc không).